Chủ nhật, ngày 20 tháng 10 năm 2019

Tổ Văn-Thể dục

Mùa thu và nỗi nhớ!

Hỡi cánh chim bay về miền xa lắcCó nhớ chăng tổ ấm cuối rừng chiều?Lá cọ xòe như ô trời che nắngĐất trung du xanh biếc sắc thương yêu...


TỰ HÀO GƯƠNG SÁNG LONG CHÂU SA!

Tháng 5 đã về trong sắc đỏ chói chang của phượng và len lỏi trong vang ngân điệp khúc của ve. Ghé thăm mái trường THPT Long Châu Sa những ngày cuối năm học, chúng ta càng cảm nhận hơn bao giờ hết những khát vọng chắp cánh ước mơ xanh đang bùng lên mãnh liệt cùng ve và phượng. Mái trường giàu truyền thống hiếu học này đã nhiều lần vinh danh những tấm gương xuất sắc, góp niềm tự hào xây đắp nền giáo dục đất Tổ.


HÌNH TƯỢNG NGƯỜI LÍNH TRONG THƠ CA CÁCH MẠNG

Em chờ anh không nghĩ đến thời gianTrước vẫn tưởng hai năm rồi họp mặtBây giờ đây nước nhà còn chia cắtEm chờ anh không kể Bắc hay Nam….”


HÌNH ẢNH ANH BỘ ĐỘI TRONG THƠ CA CÁCH MẠNG VIỆT NAM

Anh bộ đội, người chiến sĩ, chú giải phóng quân..., nhiều tên gọi khác nhau, song tất cả chỉ là một - đó là anh, "anh bộ đội cụ Hồ". Không biết từ bao giờ, nhân dân ta yêu anh bộ đội như yêu quý người thân. Có lẽ, vì ta yêu cái lý tưởng cao đẹp: “Trung với nước, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu và hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội...” (Chủ tịch Hồ Chí Minh).